THÍCH THIỆN HIỀN HT Đức Nghiệp bước ra thì tuyên bố Công an ra lệnh niêm phòng Hòa thượng Đức Nhuận ai giữ chìa khóa phòng đưa đây Trứơc đó khi về đến chùa thì tôi đã mở cửa phòng của Ngài khi

THÍCH THIỆN HIỀN: HT Đức Nghiệp bước ra thì tuyên bố : “Công an ra lệnh niêm phòng Hòa thượng Đức Nhuận, ai giữ chìa khóa phòng đưa đây” Trứơc đó, khi về đến chùa thì tôi đã mở cửa phòng của Ngài, khiên chiếc giường xuống lầu để thay chiếc băng ca của bệnh viện. Quý thầy vào phòng nhìn quanh như đang tìm HT đâu đây. TT Tuệ sỹ nói: “HT có tài liệu gì mới Thiện Hiền lấy cất”, tôi loay hoay không biết lấy thứ gì, tôi nhìn thấy một bao thư lớn màu vàng bỏ vào tuí, chiếc đồng hồ đeo tay và một xâu chuỗi mà mỗi ngày HT thường niệm Phật để làm kỷ niệm, biết chút nưã đây mình sẽ không còn có quyền gì với cái phòng thân thương mà trước kia mình muốn đến lúc nào cũng được . Quý thầy đi ra, tôi khóa phòng lại cùng xuống lầu để niệm Phật bên cạnh nhục thân của Ngài. Về sau, chư Tăng và Phật tử về càng đông, một số Tăng Ni thuộc miền Vĩnh Nghiêm nhìn thấy HT nằm lạnh lẽo giữa giảng đường trống vắng, nên đề nghị đưa HT lên phòng của Ngài. Lúc này phòng đã niêm phong, và chìa khóa đã giao cho HT Đức Nghiệp, xin mở cửa phòng để đưa nhục thân HT vào phòng như còn sinh tiền, HT Đức Nghiệp không bằng lòng mở cửa.

2 bình luận về “THÍCH THIỆN HIỀN HT Đức Nghiệp bước ra thì tuyên bố Công an ra lệnh niêm phòng Hòa thượng Đức Nhuận ai giữ chìa khóa phòng đưa đây Trứơc đó khi về đến chùa thì tôi đã mở cửa phòng của Ngài khi”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *