Những loại ribbon mã vạch phổ biến hiện nay

Cái tên ribbon nghe có vẻ lạ lẫm, xa lạ nhưng thực chất đó lại là tên gọi khác của mực in máy tính – một trong những trợ thủ đắc lực và không thể thiếu trong giới văn phòng kinh doanh. Để có những bản in chất lượng tốt, đẹp, đều màu, không bị mờ nhòe thì ngoài chất lượng máy in tốt hay giấy tốt thì đương nhiên chất lượng của mực in cũng phải tốt. Đối với mực in mã vạch cũng như thế. Vậy có những loại ribbon mã vạch tốt và được sử dụng phổ biến nào hiên nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.
Mực in mã vạch wax chất lượng cao, hay còn được biết đến với cái tên là wax premium, đúng như với tên gọi của nó, là loại mực in với chất lượng cao, độ nóng chảy thấp nên chỉ cần một lượng nhiệt nhỏ là đã có thể in được, điều này làm cho đầu in ít bị tổn hại hơn những loại mực khác. Loại mực in này thường được sử dụng để in nhãn giấy, giấy thẻ hoặc các loại decal giấy thường.
Mực in mã vạch wax resin cũng là một trong những loại mực in khá tốt, có thể dùng với nhiều mục đích in ấn khác nhau, có nhiệt độ nóng chảy ở mức trung bình nhưng tốc độ in lại rất cao, có thể lên đến 300mm/giây. Mực in wax resin thường được biết đến khi in những loại giấy bìa cứng, tem nhãn cán màng hoặc các loại giấy cứng khác bởi nó có chất kháng hóa cao và độ chống trầy xước cực tốt.
Cao cấp hơn bản thường sẽ là loại mực in wax resin premium, đáp ứng được tất cả các nguyên liệu cũng như có thể được dùng để in trên mọi chất liệu, mọi bề mặt giấy khác nhau. Khi sử dụng loại mực in này, bản in sẽ cho rõ chữ, sắc nét, không bị các tình trạng như nhòe, mờ, khó nhìn hay bị thiếu đi phần thông tin nào đó. Hơn thế nữa thì thông tin khi được in ra cũng giữ được cực kì lâu nên thường được sử dụng khi in các loại tem nhãn đối với các loại hàng hóa quan trọng và có giá trị lớn.
Mực in Ricoh là dòng mực in của hàng Ricoh, một trong những thương hiệu hàng đầu trong sản xuất mực in mã vạch, mực in máy tính và cũng là thương hiệu khá lâu đời tính đến thời điểm hiện nay. Vậy nên hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng mực in của nhãn hiệu này, dù là loại mực in mã vạch như thế nào thì chất lượng vẫn luôn được đảm bảo, mực ra vẫn đẹp, vẫn rõ. 
Những thông tin trên đây hi vọng đã mang đến cho các bạn những kiến thức thực sự bổ ích về ribbon mã vạch, cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *