Hướng dẫn lựa chọn lọ hoa bát tràng

Có một điều mà chắc chắn có nhiều người đã nhận thấy đó là hiện nay trên địa bàn cả nước có sự xuất hiện của rất nhiều các sản phẩm gốm sứ và thực tế thì chúng hoàn toàn không chỉ có những hàng kém chất lượng mà còn có nhiều sản phẩm của gốm chất lượng cao từ các nước khác nhau nhưng người dân cả nước vẫn dành cho gốm sứ bát tràng sự ưu ái đặc biệt. bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc lựa chọn sản phẩm Lọ hoa bát tràng nên hãy tiếp tục chú ý nhé.
 
Quan tâm tới hình dáng và nước men của sản phẩm
Hình dáng ở đây hoàn toàn không đồng nghĩa với việc bạn lựa chọn kiểu dáng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm vì điều này sẽ được thực hiện sau còn đối với việc xem xét hình dáng của lọ hoa đồng nghĩa với việc bạn kiểm tra tính cân đối và cân hình của bình. Thường thì hàng kém chất lượng được đúc theo khuân nên có độ đồng đều rất cao còn đối với sản phẩm của bát tràng vì được làm thủ công nên điều này không thể hoàn hảo được. 
Về nước men của sản phẩm, nếu là hàng của bát tràng thì chắc chắn phần nước men sẽ không có dấu hiệu rạn nứt chân chim hay không có những chấm đen nhỏ hoặc nếu có thì rất ít. Về cơ bản thì nước men của làng nghề bát tràng được chọn lọc vô cùng kỹ lưỡng nên sẽ có độ bóng láng và trắng đẹp cao.
 
Kiểm tra yếu tố âm thanh
Khá nhiều người không thể thực hiện được điều này và thực tế thì đó cũng không phải là điều khó hiểu bởi chúng ta hoàn toàn không thể có được những kinh nghiệm lâu năm cho việc nghiên cứu về gốm để có thể phân biệt được hàng thật và hàng kém chất lượng khi nghe âm thanh của gốm.
Tuy nhiên, nếu có thời gian thì bạn cũng có thể thực hiện điều này bằng cách đứng cạnh một khoảng không quá gần đối với sản phẩm gốm sau đó tiến hành gỗ lên thân gốm. Nếu thấy lọ hoa có âm thanh trong và thanh thì đó mới thực sự là gốm bát tràng chất lượng cao còn nếu đó là âm thanh đục thì bạn đã mua phải hàng kém chất lượng rồi.
 
Chú ý đến hoa văn
Thường thì các sản phẩm gốm của làng nghề này được làm 100% thủ công hoàn toàn bởi vậy cho nên bạn sẽ khó lòng có thể thấy được các sản phẩm có được sự tương đồng 100% về hoa văn vì được vẽ bởi chính những người nghệ nhân đã làm ra nó.
Các đường nét hoa văn luôn thể hiện sự thanh thoát và hấp dẫn chứ không hề có tính dập khuân và 1 kiểu như hàng kém chất lượng.
Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *