https www youtube com watch v tpA3NvBqhBo Nhạc sĩ tài hoa Đặng Thế Phong chỉ để lại cho đời 3 bài ca đều là những tuyệt tác và đều nói về mùa thu Giọt mưa thu Đêm thu và Con thuyền không bến bài Con thuyền không bến trong tựa không có chữ Thu nhưng ngay câu đầu đã Đêm nay thu sang cùng heo may Và bởi vì nói về mùa thu nên đều buồn man mác

https://www.youtube.com/watch?v=tpA3NvBqhBo
Nhạc sĩ tài hoa Đặng Thế Phong chỉ để lại cho đời 3 bài ca, đều là những tuyệt tác và đều nói về mùa thu: Giọt mưa thu, Đêm thu và Con thuyền không bến (bài Con thuyền không bến trong tựa không có chữ Thu, nhưng ngay câu đầu đã “Đêm nay thu sang cùng heo may”). Và bởi vì nói về mùa thu nên đều buồn man mác.
Đêm thu ít được biết đến như hai bài còn lại nhưng cũng là bài hát tuyệt vời.
Trong tiểu thuyết “Mùa lá rụng trong vườn”, nhà văn Ma văn Kháng đã nhắc tới bài hát này như một giai điệu hòa quyện theo chủ đề tác phẩm (lá rụng trong vườn), tuy nhiên ông gọi nhầm là bài Vườn khuya (theo ca từ bài hát: Vườn khuya trăng chiếu, hoa đứng im như mắt buồn…) và ghi lại lời ca cũng không chính xác lắm….

3 bình luận về “https www youtube com watch v tpA3NvBqhBo Nhạc sĩ tài hoa Đặng Thế Phong chỉ để lại cho đời 3 bài ca đều là những tuyệt tác và đều nói về mùa thu Giọt mưa thu Đêm thu và Con thuyền không bến bài Con thuyền không bến trong tựa không có chữ Thu nhưng ngay câu đầu đã Đêm nay thu sang cùng heo may Và bởi vì nói về mùa thu nên đều buồn man mác”

  1. Cựu Trung tá Hải quân Hoài Nam, BTV của chương trình 70 năm này, cám ơn Ông nhiều. Nhớ lúc theo dõi ch trình này hàng tuần và down từng episode rồi ghi ra CD tặng bạn bè, vui 🙂

  2. Có lẽ định mệnh đã vận vào những tác phẩm âm nhạc của ông, những giai điệu buồn man mác đã thấm sâu vào lòng khán thính giả . Nhắc đến ông là nhớ khôn nguôi Con thuyền không bến, là Giọt mưa thu ..tí tách phận đời như những giọt mưa nhỏ vào không trung. Rồi tan biến…Những giai điệu đầy xao xuyến như vậy lại từng có thời cấm nghe, cấm hát . Riêng Đêm Thu, mình từng nghe qua cô Thái Thanh, Saigon trước 1975 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *