Giới thiệu máy hút mùi nhà bếp

Sự cần thiết và phổ biến của máy hút mùi nhà bếp trong cuộc sống hiện đại ngày nay đặt ra một câu hỏi cho người tiêu dùng: Nên chọn mua máy hút mùi nhà bếp nào cho hiệu quả và phù hợp túi tiền? 
Máy hút mùi nhà bếp có ba loại cơ bản: máy hút classic (loại âm tủ), máy hút ống khói (loại độc lập) và đảo bếp. Với những nhà bếp thông thường không quá sang trọng, các bạn nên sử dụng máy hút kiểu classic vì độ vừa vặn với các tủ bếp. 
Đặc biệt, khi tìm mua máy hút mùi nhà bếp, người tiêu dùng nên chú ý đến các thông số: công suất hút và độ ồn cũng như tháo lắp làm vệ sinh máy dễ dàng. Bạn nên lựa chọn sản phẩm dựa trên nguyên tắc: Diện tích bếp tỉ lệ nghịch với công suất máy hút mùi vì bếp nhỏ nên lưu lượng không khí ít, khi nấu thức ăn có nhiều mùi đậm đặc cần máy công suất mạnh để có thể hút sạch mùi trong khoảng thời gian ngắn nhất. Công thức cụ thể như sau: Công suất hút cần thiết tối thiểu (m3/h) = Chiều rộng x chiều cao x chiều sâu x 10. Để kiểm tra liệu thông số ghi trên sản phẩm máy hút mùi nhà bếp có chính xác hay không, khách hàng nên bật máy, giơ một tờ giấy cách mặt hút khoảng 20 cm (1 gang tay) xem tờ giấy bị "kéo" về phía máy hút mùi như thế nào để so sánh các mẫu máy có công suất tương đương trong cửa hàng.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút mùi nhà bếp tiên tiến, được trang bị hệ thống điều khiển cảm ứng, cảm biến nhiệt độ tự động (làm mát khi nhiệt độ trên mặt bếp quá cao hoặc tự động ngắt máy nếu nhiệt độ trở lại trạng thái bình thường), tái tạo ô-xy, bổ sung ô-xy cho phòng bếp, hẹn giờ … Tuy nhiên, khách hàng nên cân nhắc liệu những tính năng bổ sung đó có cần thiết cho gia đình bạn hay không để tránh lãng phí tiền vì những tính năng dư thừa.
Trong hai loại vỏ máy là sơn tĩnh điện và thép không gỉ hoặc nhôm, loại đầu tiên trông bắt mắt nhưng lại sớm bị bong sơn trong môi trường nấu bếp nóng ẩm, nhiều dầu mỡ, muối. Do đó, máy hút mùi vỏ thép không gỉ được đánh giá cao hơn.
Thương hiệu là một trong các yếu tố chính giải thích cho giá cả đa dạng của máy hút mùi nhà bếp, dao động từ 2 triệu đồng cho đến gấp 20 lần mặc dù công năng là như nhau. Tuy nhiên, vấn đề là có rất nhiều nơi “treo đầu dê bán thịt chó”, gắn mác thương hiệu nghe rất Tây Ban Nha, rất Nhật… trong khi có nhiều thông tin nói không ít máy hút mùi là do công ty Việt Nam nhập linh kiện Trung Quốc về lắp ráp. Vì vậy, khi đi mua hàng, người tiêu dùng nên tìm hiểu những cửa hàng uy tín để chọn mua được những sản phẩm ưng ý.
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *