Giá hạc đồng thờ

Trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt, hạc đồng là một trong những món đồ thờ cúng bằng đồng được nhiều người biết và lựa chọn nhiều nhất. Chúng ta thường thấy hạc ngậm hoa, cưỡi trên lưng rùa tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của hạc đồng. Nếu như bạn đang có ý định mua hạc đồng nhưng chưa biết giá hạc đồng thờ như thế nào, hãy tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây,

Hạc đồng trong văn hóa thờ cúng của người Việt

Trong đạo giáo, đặc biệt là Đạo Phật vô cùng quý trọng loài chim hạc, nó được xem là loài chim trê cao, đại diện cho đức tối cao, thể hiện cho thế lực siêu nhiên vô cùng thanh cao, tinh túy, mong ước những điều tốt đẹp. Người ta thường trưng bày loài chim hạc ở nhiều nơi trang nghiêm hoặc những vị trí đặc biệt quan trọng trong nhà hoặc các nơi thờ tự.

Đôi hạc thờ đồng vàng

Không phải ngẫu nhiên mà hình ảnh đôi hạc lại được đặt trên nơi thờ tự, thờ cúng ia tiên. Hình tượng hạc không chỉ được đưa vào tranh thuê, tạc gỗ, đội hạc đồng còn được nằm trong bộ đỉnh đồng ngũ sắc, đây là vật phẩm thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gian tiên. Hạc đồng thể hiện và biểu tượng cho sự hài hòa âm dương, hòa hợp giữa trời đất và luôn mong muốn về những điều trường tồn, tốt đẹp cho gia đình.

Nhiều người thắc mắc tại sao hạc lại cưỡi mu rùa, hay hạc ngậm hoa sen. Tất cả thể hiện cho lòng trung thành, sự tương trợ lẫn nhau, giúp nhau vượt qua sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Hạc đồng thờ cúng mang tới khát vọng, mong ước phát triển của con người, được thể hiện qua hình dáng cao lớn, mỏ nhọn và dài như hình mũi tên của sự vận động. Hình ảnh hạc ngậm hoa sen biểu tượng cho sự giác ngộ, vươn lên ánh sáng và thoát khỏi u tối.

Vị trí nên đặc hạc đồng thờ

Theo phong thủy, vị trí nên đặt hạc thờ tốt nhất là hướng Nam, đem lại nhiều cơ hội cho gia chủ. Chungs ta không được bày hạc ở phòng bếp, phòng tắm. Trên bàn thờ gia tiên, hạc ngậm hoa sen cưỡi lưng rùa được đúc bằng đồng nguyên chất, được đặt ở vị trí giữa chân nén và đỉnh đồng, hướng chầu vào phía đỉnh với ý nghĩa thể hiện cho sự xum vầy, hướng thiện.

Nếu như bạn đang không biết giá hạc đồng thờ như thế nào, có đắt không? Đừng quá lo lắng, hãy ghé qua Công ty TNHH Zoyal hoặc truy cập website dodong.info để được tư vấn thông tin chi tiết về từng sản phẩm cũng như giá thành chính xác cho sản phẩm mà bạn muốn mua hoặc đặt làm!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *