Dlib – người bạn hoàn hảo cho các thư viện truyền thống

Nếu bạn là một người yêu sách việc tìm kiếm những quyển sách hay để đọc là một quá trình hết sức mất thời gian, công sức. Địa điểm để tìm kiếm những quyển sách luôn là một thư viện, nơi luôn được ấn tượng bởi những hàng dài những ngăn sách, tài liệu,… Nhưng hiện nay thư viện đã trở thành một khái niệm khác, thư viện điện tử Dlib. Đây là phần mềm thư viện được ứng dụng trong các hoạt động của thư viện các trường học, giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm cuốn sách mình mong muốn. 
Một thời đại công nghệ 4.0 đã mở ra một thế giới mới cho những độc giả yêu đọc sách, khi sách và những tài liệu đều được thu gọn trên màn hình kĩ thuật, thư viện không còn là một sự lựa chọn độc nhất cho người đọc tìm kiếm thông tin. Với công nghệ hiện đại phát triển, con người cũng lựa chọn sử dụng tài liệu điện tử. Chính những ưu điểm vượt trội của sách điện tử đã dần trở thành mối nguy đe dọa sự tồn tại của những thư viện kiểu mẫu truyền thống. Với nền kinh tế đề cao tri thức hiện nay, việc biến các thư viện thành các không gian học tập hoặc trung tâm cung cấp kiến thức có thể là một hướng đi mới cho người dùng thư viện. Tuy nhiên điều này có thể khiến nghiệp vụ thư viện ngày một phức tạp, khối lượng công việc, số lượng giấy tờ tài liệu cần sắp xếp cũng tăng lên hơn. Dlib là một sản phẩm phần mềm dành cho thư viện, giúp tin học hóa và tinh chuẩn các hoạt động nghiệp vụ của thư viện. Dlib luôn nằm rõ mục tiêu giúp thư viện hội nhập trao đổi thông tin nguồn lực, liên kết cùng các thư viện trên toàn cầu. Không chỉ tự động hóa những bước nghiệp vụ cơ bản, Dlib thực sự đưa thư viện lên một tầm cao hơn, trở thành một hệ thống thông tin với nguồn tài nguyên khổng lồ, cách thức hoạt động hiện đại, các nguồn tin đều trở thành các dữ liệu số, cập nhật liên tục, không ngừng trao đổi, chia sẻ qua hệ thống. Dlib hoàn toàn tự động các quy trình nghiệp vụ và đáp ứng những chức năng cơ bản, thay thế vai trò của các thủ thư. Sở hữu khả năng xử lí thông tin, dự trữ dữ liệu và chuyển hóa dữ liệu Dlib có thể giúp thư viện cập nhật nhanh chóng các thông tin tài liệu, tích hợp trên website. Dlib được thiết kế khả năng xử lí tình huống nghiệp vụ linh hoạt mềm dẻo, dễ dàng quản trị và thay đổi cấu trúc theo yêu cầu.
Phần mềm thư viện điện tử Dlib đã nhiều lần dành được các giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành đích thực của những thư viện toàn cầu hiện nay.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *