Cách lựa chọn rượu sake ngon đúng chuẩn

Sake là dòng rượu không còn xa lạ với nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là những ai có niềm yêu thích với các dòng rượu Nhật bản. Rượu mang tới cho người dùng vị đặc trưng, với nhiều những ưu điểm nổi bật hơn hẳn những dòng rượu truyền thống khác. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có quá nhiều dòng rượu Sake khác nhau và để lựa chọn được những dòng rượu này một cách phù hợp và chính xác thì không phải là một điều đơn giản. Để giúp đơn thêm cho người tiêu dùng trong khâu chọn lựa này, trong bài viết này chúng tôi sẽ mang tới cho người tiêu dùng những thông tin hữu ích nhất về lựa chọn các dòng Sake hiện nay.
 

Đọc kỹ thông tin trên nhãn chai
Để tìm hiểu về dòng rượu của Sake một cách kỹ lưỡng và hiệu quả người tiêu dùng cần biết cách nắm bắt và đánh giá thông tin trên nhãn chai một cách chính xác. Thông thường trên nhãn chai rượu thường có những thông tin chủ yếu như nồng độ cồn, nguyên liệu, tỷ lệ gạo, trên sản phẩm, thể tích, ngày sản xuất, đặc tính của rượu,… đây được xem là những thông tin chủ yếu của sản phẩm, ngoài ra còn những thông tin phụ khác cung cấp cho người tiêu dùng biết rõ hơn về chất lượng của sản phẩm. 
Những tiêu chí để đánh giá một chai rượu sake có chất lượng
–    Nguyên liệu
Thành phần chính của rượu là gạo có nhiều loại gạo được sử dụng như gạo yamadanishiki, gohyakymangoku,…Mỗi loại gạo thì đều mang tới những đặc tính hay hương vị khác nhau cho rượu do vậy người tiêu dùng cũng có thể căn cứ vào chất liệu để lựa chọn dòng rượu phù hợp với mình. 
–    Thành phần của rượu
Rượu có nồng độ cồn, hay độ axit phù hợp sẽ giúp cho người dùng có thể cảm nhận hương vị của rượu một cách tốt nhất, đồng thời, những tỉ lệ như axit amino cũng ảnh hưởng tới độ đậm đà của rượu. Rượu được phân chia thành nhiều cấp độ khác nhau phụ thuộc chính vào niên hạ sản xuất, Từ Shinshu là dòng rượu được sản xuất cùng năm, Koshu rượu được sản xuất trong niên hạn một vài năm trước, hay Chouki chozo shu rượu được ủ trong nhiều năm. 
Hiện nay, một trong những địa chỉ tiêu dùng hàng đầu được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao trên thị trường hiện nay đó chính là ruounhat.net tại đơn vị này cung cấp đa dạng với nhiều dòng rượu Sake khác nhau, với nhiều hương vị khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn, đồng thời chất liệu của rượu này thì lại không còn phải chối cãi, đồng thời mang tới cho người tiêu dùng quá trình sử dụng an tâm vì những sản phẩm tại đây đều đã được kiểm định một cách nghiêm ngặt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *