Ăn gì để bổ sung canxi cho bà bầu

 Khi người phụ nữ mang thai cần sự quan tâm đặc biệt từ bản thân và người thân, bất cứ 1 sự thay đổi nào từ phía bà bầu cũng nên được chú ý để có thể có những hành động kịp thời mang đến môi trường tốt nhất giúp thai nhi hình thành và phát triển 1 cách toàn diện nhất. Nhiều bà mẹ trẻ khi lần đầu làm mẹ chưa có kinh nghiệm chăm sóc thai nhi, không biết nên làm và không nên làm những gì, nên ăn và không nên ăn những gì để mang lại nguồn dinh dưỡng tốt cho con. 1 trong những điều mà mẹ bầu phải biết đó chính là việc bổ sung canxi với 1 lượng lớn trong quá trình mang thai để đáp ứng được hàm lượng canxi mà cơ thể cần cung cấp vào thời kì này. Vậy ăn gì để bổ sung canxi cho bà bầu? Đối với những người chưa có nhiều kiến thức khoa học về việc ăn uống, bổ sung canxi từ thực phẩm tự nhiên thì có thể tham khảo qua bài viết dưới đây để biết thêm những kinh nghiệm, mang đến sức khỏe cho cả mẹ và bé.
 
– Canxi nắm 1 vị trí vô cùng quan trọng trong giai đoạn hình thành và phát triển hệ xương, răng của thai nhi cũng như giúp cho hệ xương của mẹ được đảm bảo an toàn nhất. Nguồn dinh dưỡng có canxi từ những thực phẩm từ thiên nhiên bao giờ cũng là nguồn dinh dưỡng chất lượng và an toàn nhất cho chúng ta nạp vào cơ thể. Nếu chưa biết những loại thực phẩm nào có chứa nhiều canxi thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thực phẩm, món ăn bổ sung canxi tốt nhất:
 
– Cua biển: đây là 1 trong số những loại thực phẩm chứa nhiều hàm lượng canxi cùng nhiều những chất dinh dưỡng khác, không chỉ tốt cho bé mà cả mẹ trong quá trình mang thai. Nếu như có điều kiện thì các bà mẹ nên ăn cua biển mỗi tuần để đảm bảo việc cung cấp đủ số canxi cần thiết, hàm lượng omega 3, magie cũng có nhiều trong cua biển và đảm nhận nhiều vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cho mẹ bầu.
 
– Sữa chua: có chứa canxi và protein, nó giúp cho mẹ bầu có thêm hiểu biết canxi, tham gia vào quá trình hình thành xương và răng cho thai nhi, những vi khuẩn lên men có trong sữa chua còn tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé.
 
– Hàu: thực phẩm bổ sung dồi dào sắt, kali, canxi, … vào cơ thể, bà bầu có thể sử dụng đều đặn con hàu khoảng 2 lần 1 tuần là hợp lý nhất.
 
Ngoài việc bổ sung canxi từ thực phẩm tự nhiên thì bạn có thể bổ sung canxi cần thiết từ những viên uống canxi tổng hợp của Doppelherz, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và mức độ hiệu quả mà nó mang lại.
 
Xem thêm:
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *